Friday 14 June 2013

Cần sa có thể giảm lượng đường trong máu

Cập nhật lúc 19-05-2013 12:23:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 
Từ trước tời nay, trong truyền thông chỉ có sự nguy hiểm của cần sa, trong khí đó cần sa cũng mang lại nhiều tích cực trong chữa bệnh... Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy cần sa có thể giúp giảm lượng đường trong máu, gợi ý rằng nó có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Từ nhiều thế kỷ qua, cần sa đã được sử dụng để giảm đau đớn, yêu đời và ăn ngon. Cuộc nghiên cứu mới được dựa trên các câu trả lời và thử máu của 4.600 bệnh nhân.
Phân nửa bệnh nhân chưa bao giờ dùng cần sa, khoảng 2.000 người đã dùng nhưng đã ngưng, còn lại là những người đang dùng.
Những người tham gia nào có sử dụng cần sa trong tháng trước có mức insulin thấp nhất và mức cholesterol “tốt” cao nhất, những dấu hiệu cho thấy có ít rủi ro mắc cả hai bệnh tiểu đường và tim.
Cuộc nghiên cứu còn cho thấy những người sử dụng cần sa thường có vòng bụng nhỏ. Vòng bụng lớn thường dẫn đến tiểu đường.
Mặc dù chính phủ Mỹ cấm sử dụng cần sa vào năm 1937, vẫn còn khoảng 17 triệu người Mỹ sử dụng thường xuyên hay bất chợt.

No comments:

Post a Comment